tính khối lượng tinh bột

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm khối lương của tinh bột cần dùng tring quá trình lên mem tạo thành 5 lit rượu (ancol)etyllic 46% là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng của rượu etylic nguyên chất là 0.8 g/ml
bài 91:cho glucozo lên mem với hiệu suất 70% hấp thụ toàn bộ sản pham khi thoat ra vào 2 lit dd NAOH 1.25M (d=1,05g/ml) thu dược dd chứa 2 muối với tổng nồng độ là 6.833% .khối lượng glucozo đã dùng là
A 129,68 GAM
B 168,29 GAM
C 192,78 GAM
D 186,92 GAM
 
Last edited by a moderator:
H

hattieu_lazy

tìm khối lương của tinh bột cần dùng tring quá trình lên mem tạo thành 5 lit rượu (ancol)etyllic 46% là (biết hiệu suất của cả quá trình là 72% và khối lượng của rượu etylic nguyên chất là 0.8 g/ml

(C6H12O5)n ---> C6H12O6 ---> 2C2H5OH
.....162g..................180g.................46g
........................................................1840/0.72g

Công việc của bn là đi ngược lại thôi :D

5 lit rượu (ancol)etyllic 46% --> Rượu nguyên chất = 2300ml

D = 0.8g/ml ---> m Rượu = 1840 g

H = 72% ---> m Rượu theo lí thuyết = 1840/0.72

---> Áp dụng quy tắc tam suất với cái pt ở trên ...
 
Top Bottom