Vật lí 10 Tính khối lượng thủy ngân bị tràn ra ngoài

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
manhpropro99@gmail.comĐộ tăng thể tích của thủy ngân là: [imath]\Delta V_1 = \beta .V.(50-20)[/imath]
Độ tăng dung tích của bình thủy tinh: [imath]\Delta V_2 = \alpha .V.(50-20)[/imath]
=> Lượng chảy ra ngoài: V = [imath]\Delta V_1 - \Delta V_2[/imath]
Khối lượng thủy ngân chảy ra: m = D.V


Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
Top Bottom