Hóa 8 Tính khối lượng, thể tích hỗn hợp khí

simmy_ chan

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
10
2
6
17
Hà Nội
trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho hỗn hợp gồm 0,25 mol khí CO2 và 0,75 khí CO
a. Tính khối lượng của hỗn hợp
b. Tính thể tích của hỗn hợp đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a. mCO2 = 0,25. 44 = 11 g
mCO = 0,75 . 28 = 21 g
=> m hh khí = 11 + 21 = 32 g
b. V CO2 (ĐKTC) = 0,25 . 22,4 = 5,6 l
V CO (ĐKTC) = 0,75 . 22,4 = 16,8 l
=> V hh khí = 5,6 + 16,8 = 22,4 l
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a. mCO2 = 0,25. 44 = 11 g
mCO = 0,75 . 28 = 21 g
=> m hh khí = 11 + 21 = 32 g
b. V CO2 (ĐKTC) = 0,25 . 22,4 = 5,6 l
V CO (ĐKTC) = 0,75 . 22,4 = 16,8 l
=> V hh khí = 5,6 + 16,8 = 22,4 l
đề cho là 0,75 khí CO không có đơn vị sao mà bạn biết là mol vậy

#Linh: Ở trước cho 0,25 mol thì phía sau là mô thôi :>
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Top Bottom