T
truonganh92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngâm một cây đinh sắt nặng 4g trong dung dịch CuS04 sau 1 thời gian lấy đinh sắt ra,sấy khô cân nặng 4.2857g.Khối lượng sắt tham gia phả ứng là:
A:1.9990g B:1.9999g C:0.3999g D:2.1000g
Mình làm như sau:
Fe+CuSo4=>FeSo4+Cu(kết tủa)
n n n n
mCu+mFe(ban đầu)-mFe(tác dụng)=mFe(về sau)
<=>64n+4-56n=4.2857=>n=2857/80000(mol)=>mFe(phản ứng)=1.9999g
kô bík cách làm mình đúng kô mà đáp án lại ghi là câu C 0.3999g.Giải thích thắc mắc giùm mình nha
A:1.9990g B:1.9999g C:0.3999g D:2.1000g
Mình làm như sau:
Fe+CuSo4=>FeSo4+Cu(kết tủa)
n n n n
mCu+mFe(ban đầu)-mFe(tác dụng)=mFe(về sau)
<=>64n+4-56n=4.2857=>n=2857/80000(mol)=>mFe(phản ứng)=1.9999g
kô bík cách làm mình đúng kô mà đáp án lại ghi là câu C 0.3999g.Giải thích thắc mắc giùm mình nha