Hóa Tính khối lượng tạp chất

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Người ta điều chế vôi sống bằng cách nung đá vôi. Lượng vôi sống thu được từ 1 tấn đá vôi có chứa 10% tạp chất là bao nhiêu? Giả sử hiệu suất nung vôi đạt 100%

M.n giúp mình :):)
Giải:
m(CaCO3(đá vôi)=(100%-10%).1=0,9(tấn)
CaCO3->(to)CaO+CO2
100.................56..................(g)
0,9...................0,504............(tấn)
Theo PTHH:m(CaO)=0,504(tấn)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom