Hóa 11 Tính khối lượng sau phản ứng

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm C3H6, C3H4, C3H8. Tỉ khối hơi của A so với H2 bằng 21,2. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) hỗn hợp A rồi cho sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư. Khối lượng dung dịch sau phản ứng
Mọi người giúp e câu này với ạ và giải thích nữa ạ e cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hỗn hợp A gồm C3H6, C3H4, C3H8. Tỉ khối hơi của A so với H2 bằng 21,2. Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít (đktc) hỗn hợp A rồi cho sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư. Khối lượng dung dịch sau phản ứng
Mọi người giúp e câu này với ạ và giải thích nữa ạ e cảm ơn ạ
nA = 0,2 mol
MA = 42,4 g/mol
=> mA = 0,2 . 42,4 = 8,48 (g)
Bảo toàn C : 3nA = nCO2 = 0,6 (mol)
=> mCO2 = 0,6 . 44 = 26,4 (g)

mH (A) = 8,48 - mC = 8,48 - 3.0,2.12 = 1,28 (g)
=> nH = 1,28 (mol)
=> nH2O = 0,64 (mol)

Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
-------------- 0,6 -------- 0,6 (mol)
mdd sau pứ = mdd Ca(OH)2 + mCO2 + mH2O - mCaCO3
= ....

P.s : Hình như bạn viết thiếu đề bài
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom