Hóa 8 Tính khối lượng sắt

0985412660

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2019
32
8
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hợp Lý

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) mFe2O3=900(kg)
=> mFe= (900/160)x(2x56)=630(kg)
b) mFe=1000(kg) => mFe2O3=1428.57(kg)
=> mQuặng=1587.3(kg)
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Một loại quặng chứa 90% oxit Fe2O3 ,10% là tạp hóa không phải sắt
a,Khối lượng sắt trong 1 tấn quặng
b,Khối lượng quặng cần để lấy 1 tấn sắt
Đổi 1 tấn = 1000 kg.
a, Khối lượng của [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] có trong 1000kg sắt là :
[tex]m_{Fe_{2}O_{3}}=1000\times 90%=900 [/tex] (kg)
[tex]n_{Fe_{2}O_{3}}=\frac{900}{160}=5,625[/tex]
Phương trình hóa học: [tex]4Fe+3O_{2}=2Fe_{2}O_{3}[/tex]
Theo PTHH ta thấy số mol Fe có trong 5,625 mol [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là : [tex]n_{Fe}=\frac{5,625\times 4}{2}=11,25[/tex]
Khối lượng sắt cần tìm là: [tex]m_{Fe}=56\times 11,25=630[/tex] (kg).
b, Số mol Fe có trong 1000 kg Sắt là: [tex]n_{Fe}=\frac{1000}{56}=\frac{125}{7}[/tex] mol.
Theo PTHH thì có [tex]\frac{125}{7}[/tex] Fe tham gia phản ứng thì có số mol [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là:
[tex]n_{Fe_{2}O_{3}}=\frac{\frac{125}{7}\times 2}{4}=\frac{125}{14}[/tex]
Khối lượng [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là :
[tex]m_{Fe_{2}O_{3}}=160\times \frac{125}{14}=\frac{10000}{7}[/tex]
Khối lượng quặng : [tex]m=\frac{\frac{10000}{7}\times 100}{90}\approx 1587,3[/tex] kg.
 
  • Like
Reactions: _KirimiHana_

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đổi 1 tấn = 1000 kg.
a, Khối lượng của [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] có trong 1000kg sắt là :
[tex]m_{Fe_{2}O_{3}}=1000\times 90%=900 [/tex] (kg)
[tex]n_{Fe_{2}O_{3}}=\frac{900}{160}=5,625[/tex]
Phương trình hóa học: [tex]4Fe+3O_{2}=2Fe_{2}O_{3}[/tex]
Theo PTHH ta thấy số mol Fe có trong 5,625 mol [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là : [tex]n_{Fe}=\frac{5,625\times 4}{2}=11,25[/tex]
Khối lượng sắt cần tìm là: [tex]m_{Fe}=56\times 11,25=630[/tex] (kg).
b, Số mol Fe có trong 1000 kg Sắt là: [tex]n_{Fe}=\frac{1000}{56}=\frac{125}{7}[/tex] mol.
Theo PTHH thì có [tex]\frac{125}{7}[/tex] Fe tham gia phản ứng thì có số mol [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là:
[tex]n_{Fe_{2}O_{3}}=\frac{\frac{125}{7}\times 2}{4}=\frac{125}{14}[/tex]
Khối lượng [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] là :
[tex]m_{Fe_{2}O_{3}}=160\times \frac{125}{14}=\frac{10000}{7}[/tex]
Khối lượng quặng : [tex]m=\frac{\frac{10000}{7}\times 100}{90}\approx 1587,3[/tex] kg.
có phản ứng hóa học xảy ra đâu mà viết pthh hả bạn
mà mFe2O3= 1000 x 90% mà đâu phải 90 đâu
 

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
19
Quảng Ngãi
Trường THCS
mình nghĩ cách này hợp lí nè
Đổi 1 tấn = 1000kg
a) Khối lượng Fe trong 1 tấn quặng là
mFe= 1000 * 90/100 = 900 (kg)
b) Khối lượng quặng cần để lấy 1 tấn sắt là
mFe = 1000 * 110/100 = 1100 (kg)
Giải thích câu b) bởi cứ 1000kg Fe2O3 thì có 900 kg Fe còn 100kg tạp chất
Vây 1000kg Fe thì phải cần 1100kg quặng
Chúc bạn học tốt;);)

Mình nghĩ cách đó đúng đấy không sai gì đâuo_Oo_Oo_O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom