Vật lí 8 Tính khối lượng riêng

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
18
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này vs, mình đang cần gấp,cảm ơn mọi người
Đề bài:
Một mẫu hợp kim đồng và nhôm,trong đó khối lượng đồng chiếm 26,7% khối lượng của hợp kim.Tìm khối lượng riêng của hợp kim đó.Biết khối lượng riêng của đồng D1=8,9g/cm3,khối lượng riêng của nhôm D2=2,7g/cm3.Biết thể tích của hợp kim bằng 99,25% tổng thể tích của đồng và nhôm
 
Last edited by a moderator:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
m1=0,267m (1)
m2=(1-0,267)m=0,733m (2)
Lấy (1) chia cho (2) ta được: m1=[tex]\frac{267}{733}[/tex]m2 (3)
Ta có: V=0,9925(V1+V2)
<=> V=0,9925([tex]\frac{m1}{D1}+\frac{m2}{D2}[/tex]
<=> V=0,9925([tex]\frac{\frac{267}{733}m2}{D1}+\frac{m2}{D2}[/tex]
hay V=0,9925([tex]\frac{\frac{267}{733}m2}{8,9}+\frac{m2}{2,7}[/tex]
=> V=[tex]\frac{8140}{19791}[/tex]m2 (4)
Từ (1), ta có:
m1=0,267.V.D (5)
Từ (3), (4) và (5), ta có:
[tex]\frac{267}{733}[/tex]m2=0,267.[tex]\frac{8140}{19791}[/tex]m2.D
=> D=[tex]\frac{1350}{407} g/cm^{3}\approx 3,3 g/cm^{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom