Hóa 10 Tính khối lượng riêng

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Tính khối lượng riêng của nguyên tử Zn, biết bán kính của nguyên tử Zn = 1,35.10^-8 cm, M Zn = 65u. ( biết rằng trong tinh thể sắt chiếm 74% về thể tích , còn lại là phần rỗng)
Mình có 4 bước, bạn tự suy diễn ra nhé:
Bước 1: Thể tích 1 mol tinh thể: V =M/d (cm^3)
Bước 2: Thể tích 1 mol thực tế chiếm: V thực = V tinh thể . 74%
Bước 3: Thể tích 1 nguyên tử: V =[tex]\frac{V_{thực}}{6,02.10^{23}}[/tex]
Bước 4: V = 4/3 .pi. R^3 => R=........
Bạn suy ngược lên là được, đề có vẻ sai đấy, chỗ thì Zn, chỗ thì Fe nhé
 
Top Bottom