Hóa 10 Tính khối lượng riêng

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đổi 1,28A = 1,28.10^-8 cm

Khối lượng 1 nguyên tử Fe = m = 56 / (6,02.10^23) gam

Thể tích 1 nguyên tử Fe = V = 4/3 . π . (1,28.10^-8)^3 cm khối

⇒ d = m / V = 10,59 gam / cm khối

Vì Fe chỉ chiếm 74% thể tích tinh thể nên khối lượng riêng thật sự của Fe = 10,59 . 0,74 = 7,84 gam / cm khối.
 
Top Bottom