Hóa 10 tính khối lượng riêng từ bán kính nguyên tử

lamnghi7112002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
8
3
21
21
Bình Định
THPT Tây Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bán kính nguyên tử và khối lượng mol nguyên tử của kẽm lần lượt là 1,38 Å và 65g/mol
a) Tính khối lượng riêng của Zn?
b) Biết Zn không phải là khối đặc mà có khoảng trống, thể tích thực cả Zn chỉ bằng 72,5% thể tích đo được. Tính khối lượng riêng đúng của Zn?


 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bán kính nguyên tử và khối lượng mol nguyên tử của kẽm lần lượt là 1,38 Å và 65g/mol
a) Tính khối lượng riêng của Zn?
b) Biết Zn không phải là khối đặc mà có khoảng trống, thể tích thực cả Zn chỉ bằng 72,5% thể tích đo được. Tính khối lượng riêng đúng của Zn?
Bạn áp dụng các công thức sau để tính nha:
a/ [tex]d=\frac{A}{V}=\frac{A}{\frac{4}{3}\pi.R^3.N_A}[/tex] với R đo bằng cm, A là số khối...
b/ [tex]d=\frac{A}{V}=\frac{A.a\%}{\frac{4}{3}\pi.R^3.N_A}[/tex]

Bạn có thể xem qua topic [HÓA 10] TOPIC ÔN THI HỌC KỲ I (Năm học 2018 - 2019) để tìm hiểu thêm nhé.
 
Top Bottom