Hóa 10 Tính khối lượng riêng của nguyên tử

Như Dương

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
2
1
21
21
Tây Ninh
Trường THPT Trần Phú - Tân Biên - Tây Ninh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mấy bạn giúp mình bài này với ạ
Coi nguyên tử F (A=19, Z=9) là 1 hình cầu có đường kính là [tex]10^{-10}[/tex] m và hạt nhân có đường kính [tex]10^{-14}[/tex] m. Tính khối lượng riêng của hạt nhân F.
Xin cảm ơn ạ
khối lượng của 1 mol F xấp xỉ 19 gam
1 mol F chứa khoảng 6.10^23 nguyên tử
=> Mỗi nguyên tử F nặng hơn 3.10^-23 gam
Về bản chất, khối lượng hạt nhân cũng như khối lượng nguyên tử nên hạt nhân của ng tử F có thể coi nặng 3.10^-23 gam
=> Khối lượng riêng của hạt nhân: D=m/V
Với V là thể tích hạt nhân, [tex]V=\frac{4}{3}\pi R^3[/tex] với R là bán kính hạt nhân
Phần cuối bạn tự tính toán nhé!!!
 
Top Bottom