Hóa Tính khối lượng riêng của hạt nhân

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi A là số khối của hạt nhân nguyên tử. Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức: [tex]R=r_{0}\sqrt[3]{A}(=r_0A^{1/3})[/tex] với [tex]r_{0}=1,2.10^{-13}[/tex] .Hãy tính khối lượng riêng cảu hạt nhân và cho biết khối lượng đó có phụ vào số khối không ? ( coi nguyên tử khối trùng với số khối )
 
Top Bottom