Hóa 10 Tình % khối lượng R

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23. Hiđroxit cao nhất của một nguyên tố R có dạng HRO4. R cho hợp chất khí với hiđro chứa 2,74%
hiđro theo khối lượng. Phần trăm khôi lượng R trong oxit cao nhất: (Em tính ra là 38.8 nhma azota cho đáp án là 58.8)
A. 27,3% B. 40% C. 58,8% D. 38,8%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu 23. Hiđroxit cao nhất của một nguyên tố R có dạng HRO4. R cho hợp chất khí với hiđro chứa 2,74%
hiđro theo khối lượng. Phần trăm khôi lượng R trong oxit cao nhất: (Em tính ra là 38.8 nhma azota cho đáp án là 58.8)
A. 27,3% B. 40% C. 58,8% D. 38,8%
Hiđroxit cao nhất của một nguyên tố R có dạng HRO4 => hợp chất khí với hiđro có dạng RH và CT oxit cao nhất của R: $R_2O_7$
Ta có: [tex]\dfrac{1}{R+1}[/tex]=2,74% => R= 35,5 (Cl)
=> %Cl= [tex]\dfrac{71}{71+16.7}[/tex]=38,8%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Trang azota là trang gì vậy bạn ha, do nhiều khi đáp án một số trang cũng không chính xác í, bạn xem lại giúp mình nhé ^ ^
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Em tính ra là 38.8 nhma azota cho đáp án là 58.8
Trang Azota là giáo viên đưa link cho bạn rồi bạn vào kiểm tra bài ....
Còn về đáp án Azota cho đáp án là 58,8% thì bạn thử hỏi lại giáo viên nhé! ;)
Vì hồi trước, lớp mình làm bài kiểm tra xong rồi nhiều thắc mắc về đáp án lắm, cuối cùng lộ ra là giáo viên bấm nhầm đáp án nên Azota chấm sai đó :D
Bạn hỏi lại giáo viên xem sao ha?
 
Top Bottom