Hóa 8 Tính khối lượng Oxi thu được

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2KClO3---> 2KCl + O2
Với lượng KClO3 than gia pứ là m gam thì nKClO3 = m/122,5 mol
Giả sử hiệu suất pứ là 100% thì theo PT: nO2 = 0,5.nKClO3 = m/245 mol
Vì H=80% => nO2 = 0,8.1/245 = 4m/1225 mol
=> mO2 = 4m/1225. 32 = 128m/1225 gam
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom