Hóa 8 Tính khối lượng nguyên tử, tìm nguyên tố

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2
nguyên tử sắt có 26p 30n 26e
a) tính khối lượng nguyên tử sắt
b) Tính khối lượng e trong 1kg sắt
câu 4
Tìm 2 nguyên tố A , B trong các trường hợp sau đây:
a) Biết A,B đứng kế tiếp cho một chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25
b) A,B thuộc 2 chu kì kế tiếp và cùng một phân nhóm chính trong bảng tuần hoàn tổng số điện tích hạt nhân là 32
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
câu 2
nguyên tử sắt có 26p 30n 26e
a) tính khối lượng nguyên tử sắt
b) Tính khối lượng e trong 1kg sắt
câu 4
Tìm 2 nguyên tố A , B trong các trường hợp sau đây:
a) Biết A,B đứng kế tiếp cho một chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25
b) A,B thuộc 2 chu kì kế tiếp và cùng một phân nhóm chính trong bảng tuần hoàn tổng số điện tích hạt nhân là 32

Câu 2
upload_2021-7-1_15-25-37.png
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
câu 2
nguyên tử sắt có 26p 30n 26e
a) tính khối lượng nguyên tử sắt
b) Tính khối lượng e trong 1kg sắt
câu 4
Tìm 2 nguyên tố A , B trong các trường hợp sau đây:
a) Biết A,B đứng kế tiếp cho một chu kì của bảng tuần hoàn và có tổng số điện tích hạt nhân là 25
b) A,B thuộc 2 chu kì kế tiếp và cùng một phân nhóm chính trong bảng tuần hoàn tổng số điện tích hạt nhân là 32
Câu 4:
Gọi số p của A và B lần lượt là p,p'
a) Vì A,B đứng kế tiếp trong một chu kì, tức số p của A,B hơn kém nhau là 1. Không mất tính tổng quát giả sử : [tex] p - p' = 1[/tex]
Theo đề bài ta có : [tex] p + p' = 25[/tex]
Giải ra đc : [tex] p = 13 ; p'=12[/tex]
==> A: Al ; B : Mg

b) Vì A,B thuộc hai chu kì kế tiếp và cùng thuộc một phân nhóm chính trong bảng tuần hoàn
--> số p của A,B có thể cách nhau 2 hoặc 8 hoặc 18
*) Nếu p - p' = 2 ; p + p' = 32 --> Loại
*) Nếu p - p' = 8 ; p + p' = 32 --> Mg và Ca
*) Nếu p - p' = 18; p + p' = 32 --> Loại
 
Top Bottom