Hóa 10 Tính khối lượng ngtử

TRANG P

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2018
4
2
6
21
Bình Thuận
THCS chuyên Trần Hưng Đạo
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
tính khối lượng của một nguyên tử clo biết ở đktc 2 mol khí clo có khối lượng 141,96
Khối lượng của Clo =141,96
Khối lượng của 1 nguyên tử Clo =70,98
=> khối lượng của 1 nguyên tử = 70,98 / 6,02.10^23 =1,18.10^-22
 

gintuyen000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
24
3
6
ced6fb561eefdeb3475a24328b6548a1.jpg
giúp mình làm bài 2
 

gintuyen000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
24
3
6
trong tự nhiên có 2 đồng vi 27al và 26al .có nguyên tử khối tb là 26,98.
a,nếu đồng vị 27al là 180.tính số đồng vị còn lại
b,tính%khối lượng của đồng vị 26al trong al203
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
trong tự nhiên có 2 đồng vi 27al và 26al .có nguyên tử khối tb là 26,98.
a,nếu đồng vị 27al là 180.tính số đồng vị còn lại
b,tính%khối lượng của đồng vị 26al trong al203
gọi a là % của đồng vị 27al
100-a ........................... 26al
ta có27a+26(100-a))/100=26,98
a=98%,100-a=2%
a,mk k hiểu đề lắm
b,cứ 1 mol al2o3 thì có 2 mol al
ta có 2.2%.26)/(26,98.2+16.3).100%=1,02%
 
  • Like
Reactions: Vy Mity
Top Bottom