Hóa 8 Tính khối lượng NaNO3 kết tinh

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
18
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
độ tan của NaNO3 ở 100*C là 180 và ở 20*C là 88. Có bao nhiêu g NaNO3 kết tinh lại khi hạ nhiệt độ của 84g dung dịch NaNO3 bão hòa từ 100*C xuống 20*C_Pp_
* Ở 100 độ C:
Cứ 180 (g) NaNO3 tan trong 280 (g) dd NaNO3
=> Cứ 54 (g) NaNO3 tan trong 84 (g) dd NaNO3

Làm lạnh dd => mH2O không đổi
=> mH2O (20 độ C) = 84 - 54 = 30 (g)

* Ở 20 độ C :
Cứ 88 (g) NaNO3 tan tối da trong 100 (g) nước
=> Cứ 26,4 (g) NaNO3 tan tối đa trong 30 (g) nước

=> mNaNO3 tách = 54 - 26,4= 27,6 (g)
 
Top Bottom