Tính khối lượng N2O5 cần dùng để trộn với 200g dd HNO3 10% thu được dd HNO3 16%
Aya Nishinami Học sinh Thành viên 19 Tháng tám 2018 129 121 46 Quảng Nam THCS Trần Phú 13 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng N2O5 cần dùng để trộn với 200g dd HNO3 10% thu được dd HNO3 16%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính khối lượng N2O5 cần dùng để trộn với 200g dd HNO3 10% thu được dd HNO3 16%
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 13 Tháng hai 2019 #2 Khi N2O5 phản ứng với nước: N2O5 + H2O ----> 2HNO3 (*) Gọi a là mol N2O5 => nHNO3 (*) = 2a Ta có: C% HNO3 = 16/100 = (200.0,1 + 2a.63)/(200 + 2a.63) => a = 0,1134 mol => mN2O5 = 12,25 gam Reactions: Aya Nishinami
Khi N2O5 phản ứng với nước: N2O5 + H2O ----> 2HNO3 (*) Gọi a là mol N2O5 => nHNO3 (*) = 2a Ta có: C% HNO3 = 16/100 = (200.0,1 + 2a.63)/(200 + 2a.63) => a = 0,1134 mol => mN2O5 = 12,25 gam