Hóa 9 tính khối lượng muối

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 1,84g hỗn hợp 2 muối ACO3 và BCO3 tác dụng hết với dd HCl thu đc 0,672 l CO2 ở đktc và dd X. Khối lg muối trong dd X là
0972162987C1: Đặt CT chung của 2 muối là [imath]RCO_3[/imath]
[imath]RCO_3[/imath] + 2HCl -> [imath]RCl_2[/imath]+ [imath]CO_2[/imath] + [imath]H_2O[/imath]
[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,3=>[imath]n_{HCl}[/imath]=0,6=> [imath]n_{H_2O}[/imath]=0,3
ĐLBTKL: khối lượng muối X=1,84+0,6.36,5-0,3.33-0,3.18
C2: từ mol [imath]CO_2[/imath]=> mol gốc [imath]Cl^{-}[/imath]= 2.0,3=0,6
khối lượng kim loại (A,B trong X)= 1,84-0,3.60
=> khối lượng muối X= 1,84-0,3.60+0,6.35,5
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo dnagj bài tập này tại đây: BT
 
  • Love
Reactions: Vĩnh Sương
Top Bottom