Hóa 11 tình khối lượng muối

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
khí hóa xanh quỳ tím ẩm =>$NH_3$
$n_{NH_3}=0,02$=>$n_{NH_4^+}=0,02$(BT N)
kết tủa:$BaCO_3$,$BaSO_4$
$n_{Khí}=0,01$=>$CO_2$
$n_{CO_2}=n_{CO_3^{2-}}=n_{BaCO_3}=0,01$
$m_{kt}=m_{BaCO_3}+m_{BaSO_4}$
4,3=0,01.197+$m_{BaSO_4}$
=>$m_{BaSO_4}=2,33g$=>$n_{BaSO_4}=0,01$
=>$n_{SO_4^{2-}}=n_{BaSO_4}=0,01$(BT Ba)
BTĐT :$2n_{CO_3^{-2}}+2n_{SO_4^{2-}}=n_{NH_4+} + n_{Na^+}$
2.0,01+2.0,01+0,02+$n_{Na^+}$=>$n_{Na^+}=0,02$
$m_{muối}=m_{NH_4^+}+m_{Na^+}+m_{CO_3^{-2}}+n_{SO_4^{-2}}$
$m_{muối}$=0,02.18+0,02.23+0,01.60+0,01.96=2,38g
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom