Hóa 10 tính khối lượng muối

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
21
Sóc Trăng
unknown

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
mO = 3,2 => nO = 0,2
mKL = 32 - 3,2 = 28,8
nSO4(2-) = nSO2 + nO = 0,35
m(Muối) = mKl + mSO4(2-) = 28,8 + 33,6 = 62,4g
 
  • Like
Reactions: Rize

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Cho mình hỏi tại sao nSO4 (2-) = nSO2 + nO vậy?
Bạn thấy rằng khi hỗn hợp trên pứ với H2SO4 đặc nóng thì gốc SO4(2-) sẽ đi vào thay thế O(2-) và thay thế lượng electron mà các kim loại phóng ra và ta có thể tính ne thông qua nSO2, nên kết hợp BTĐT và BT electron ta có
2nSO4(2-) = 2nO(2-) + 2nSO2
Bạn nên hiểu chứ đừng áp đặt vấn đề khi nắm vững rồi thì dù bài tập biến hóa thế nào bạn cũng có thể giải quyết được hết :D
 
Top Bottom