Tính khối lượng muối

H

hienxs

Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

Nung 22,16g muối sunfit của kim loại,thu được 6,8 g chất rắn và khí x.Lượng khĩ sinh ra cho hấp thụ vào 90 ml dung dịch KOH 2M.Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng.

ta thấy khí x là SO2
Dựa vào định luật bảo toàn khối lượng ta có
MSO2 = 22,16 - 6,8 =15,36g=> mol = 0,24
nKOH = 0,18mol
=>nH2O = 0,09mol
Lại dựa vào định luật bảo toàn khối lượng ta có
mMuối = 15,36 + 0,18x56 - 0,09x18 = 23,82g
chắc chỉ thế thôi nhỉ:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Z

zebra_1992

Hình như bạn Khanh làm sai bước cuối rồi vì sản phẩm tạo ra còn có H2O nữa mà
Mình nghĩ khi tìm được 15,36g SO2 rồi thì ta tính được số mol là 0,24 mol
[TEX]SO_2 + 2KOH---->K_2SO_3 + H_2O[/TEX]
Vì SO2 dư nên ta tính số mol K2SO3 theo KOH
Từ đó tính ra khối lượng muối cần tìm là 14,22g
Mong các bạn góp ý
 
Top Bottom