Hóa 10 Tính khối lượng muối trong dung dịch:

BinhAcquy2412

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2021
5
7
6
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 20,1g hỗn hợp gồm 2 muối CO3 của 2 kim loại hoá trị II và III tác dụng với dung dịch HCl dư tạo ra dung dịch A và 1,344l khí (đktc). Tính khối lượng muối trong dung dịch A.
2) 3,36l Cl2 tác dụng với 11,2g Fe (hiệu suất: 100%) cho ra chất rắn. Lấy chất rắn cho tác dụng với H2O tạo ra dung dịch A. Tính khối lượng muối có trong dung dịch A.
 

vuhien21007

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2021
2
0
1
1, Có: nCO2= 0,06 mol => nHCl=2.0,06=0,12 mol
nH2O= 0,06 mol
=> m muối= 20,1+36,5.0,12-0,06.44-0,06.18=20,76 (g)
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Bài 2 :
2Fe + 3Cl2 -> 2FeCl3
0,1 <- 0,15 -> 0,1
=> Thu được 0,1 FeCl3, 0,1 Fe
Fe + 2FeCl3 -> 3FeCl2
0,05 <- 0,1 -> 0,15
=> Thu được 0,15 FeCl2 và 0,05 Fe
=> Dung dịch A là 0,15 FeCl2
=> mFeCl2 = 19,05g
 
Top Bottom