Hóa 10 Tính Khối Lượng Muối Sau Phản Ứng

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 10,8 g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhom IIA tác dụng với H2SO4 loãng .Chất khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn với 130 ml Ba OH 2 1M thì thu được 23,64 g kết tủa .
a, Tìm công thức 2 muối
b, Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
....Giải câu b cho mik với .Chân thành cảm ơn @NHOR ,......
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1, Cho 10,8 g hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại kế tiếp nhau trong nhom IIA tác dụng với H2SO4 loãng .Chất khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn với 130 ml Ba OH 2 1M thì thu được 23,64 g kết tủa .
a, Tìm công thức 2 muối
b, Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
....Giải câu b cho mik với .Chân thành cảm ơn @NHOR ,......
có nhiều cách làm lắm
ta tìm được số mol CO2 : có 2 TH: 0,12 mol và 0,14 mol pk?
Cách 1: tăng giảm khối lượng
MCO3 + H2SO4 = MSO4 + CO2 + H2O
0,12--------------------0,12-----0,12
=> m muối tăng = (96-60).0,12 = 4,32g => m muối sau = 10,8 + 4,32 = 15,12g
Hoặc cách 2:
Tính M tb = 10,8/0,12 - 60 = 30
m muối sau = mMSO4 = (30+96).0,12 = 15,12g
Hoặc nếu thích thì giải hệ tính ra số mol của từng muối cacbonat rồi tính nhưng cách này ko có hay, dài lắm
Với nCO2 = 0,14 bạn làm tương tự nhé!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
có nhiều cách làm lắm
ta tìm được số mol CO2 : có 2 TH: 0,12 mol và 0,14 mol pk?
Cách 1: tăng giảm khối lượng
MCO3 + H2SO4 = MSO4 + CO2 + H2O
0,12--------------------0,12-----0,12
=> m muối tăng = (96-60).0,12 = 4,32g => m muối sau = 10,8 + 4,32 = 15,12g
Hoặc cách 2:
Tính M tb = 10,8/0,12 - 60 = 30
m muối sau = mMSO4 = (30+96).0,12 = 15,12g
Hoặc nếu thích thì giải hệ tính ra số mol của từng muối cacbonat rồi tính nhưng cách này ko có hay, dài lắm
Với nCO2 = 0,14 bạn làm tương tự nhé!
mik lập tỉ lệ thì ra pu 2 muối bn ạ.....mik chỉ ra mối n CO2 bằng 0.14 thôi bn
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Last edited:
Top Bottom