Hóa 11 Tính khối lượng muối khan thu được.

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 3 (g) hỗn hợp A gồm kim loại R hoá trị I và kim loại M hoá trị II vừa đủ vào dung dịch chứa [tex]HNO_{3}[/tex] và [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] thu được 2,94 g hỗn hợp khí B gồm [tex]NO_{2}[/tex] và [tex]SO_{2}[/tex] có thể tích là 1,344 (l) (đktc). Tính khối lượng muối khan thu được.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Gọi nNO2 là a mol;nSO2 là b mol
-> hệ: a+b=0,06 và 46a+64b=2,94
->a=0,05 mol ;b=0,01 mol
Lại có nNO3-(trong muối)=nNO2 ;nSO4 2-(trong muối)=nSO2
->m muối=3+0,05.62+0,01.96=7,06 g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom