Hóa 8 Tính khối lượng muối kết tinh

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
600g dung dịch NaCl bão hòa ở 90*C được làm lạnh xuống 0*C.tính khối lượng muối kết tinh thu được biết độ tan của NaCl ở 90*C là 50,ở 0*C là 35
* Ở 90 độ C :
Cứ 50 g NaCl tan trong 150 g dung dịch NaCl
=> Cứ 200 g NaCl tan trong 600 g dung dịch NaCl

Làm lạnh dung dịch thì lượng nước không đổi
=> mH2O (50 độ C) = mH2O (90 độ C) = 600 - 200 = 400 (g)

* Ở 50 độ C :
Cứ 35 g NaCl tan trong 100 g nước
=> 140 g NaCl tan trong 400 g nước

=> Sự chêch lệch độ tan NaCl ở 90 độ C và 50 độ C chính là khối lượng muối kết tinh

=> mNaCl kết tinh = 200 - 140 = 60 (g)
 
Last edited:
Top Bottom