Hóa 10 Tính % khối lượng một loại đồng vị của một nguyên tố trong hợp chất

Tiểu_Anh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
5
1
16
20
Hưng Yên
THPT Nguyễn Siêu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi x% là tỉ lệ của đồng vị 12/6 C trong C.
Ta có:[tex]\frac{12x+(100-x)13}{100}=12,011\Rightarrow x=98,9[/tex]
Mà tỉ lệ phần trăm của C trong CO2 là [tex]\frac{12}{44}.100=27,27[/tex]%
=> Tỉ lệ phần trăm của 12/6 C trong CO2 là [tex]\frac{98,9}{100}.\frac{27,27}{100}\approx 26,97[/tex]%
 
Top Bottom