Hóa 12 Tính % khối lượng mỗi kim loại

Lam Mỹ Nhi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2020
3
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Quốc Tuấn

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 3g hỗn hợp Cu và Ag tan hết trong dung dịch gồm HNO3 và H2SO4 thu 2,94g hỗn hợp khí NO2 và SO2 có thể tích 1.344 lít (đktc). Tính % khối lượng mỗi kim loại
nNO2=0,05 mol;nSO2=0,01 mol
Bảo toàn e: 2nCu +nAg=2nSO2 +nNO2=0,07
Lại có mCu+mAg=3g
->nCu=0,03 mol;nAg=0,01 mol
->%
 
Top Bottom