Hóa 10 tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho 11 gam hỗn hợp Al và Fe vào bình chứa dung dịch H2SO4 90% thu được 10.08 lít khí SO2 (đktc) tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu

Gọi nAl, nFe là a,b mol
Theo m có 27a+ 56b= 11 (1)
BT-e: 3x+3y=(10,08/22,4).2 (2)
Từ (1) và (2) -> x=0,2 và y= 0,1
%mAl= 0,2.27: 11.100%= 49,1%
%mFe= 50,9 %
 
Top Bottom