Hóa 9 Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp

mrsmilesweet94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
11
3
6
Last edited by a moderator:

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN
CHo 3,87 g hh A gồm Mg và Al vào 250ml dd X chứa axit HCl1M và H2SO4 0,5M đc dd b và 4,368 l H2 ddktc
a,Cm rằng trong dd B vẫn dư axit
b, Tính m mỗi kl trong hh bđ
a,
nHCl = 0,25 (mol) => nH = 0,25 (mol)
nH2SO4 = 0,125 (mol) => nH = 0,25 (mol)
=> tống nH = 0,5 (mol)
nH sinh ra là nH trong axit
nH2 = 0,195 (mol) => nH sinh ra = 0,195.2 = 0,39 < 0,5
=> Axit vẫn dư trong dd B.
b, Gọi số mol của Mg, Al lần lượt là a, b
Mg ----> H2
a a
Al ----> (3/2)H2
b (3/2)b
24a + 27b = 3,87
a + (3/2)b = 0,195
=> a = 0,06
=> b = 0,09
=> mMg = 0,06.24 = 1,44 (g)
=> mAl = 0,09.27 = 2,43 (g)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom