Hóa 8 Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Cu. Cho 62,1 g hỗn hợp X tác dụng với HCl dư thu được 17,92 lít khí (đktc). Mặt khác biết 0,3 mol X tác dụng vừa đủ với 3,696 lít khí Oxi (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
dạng này là chia hh thành fần ko = nhau mik gợi í cách làm thôi dạg này dễ lắm.đầu tiên gắn 3 ẩn cho các kl và có 2 ptr đại số ở tn1.
xét tn 2 gắn thêm k vào 3 ẩn của kl (vd : gọi nfe=x thì mol fe ở tn2 = kx mol )rồi có 2 ptr đại số theo ẩn k đó rồi lấy 2 ptr đó chia cho nhau rút gọn hết k ta có 1 ptr đại số theo 3 ẩn ban đầu .giải hệ 3 ptr là ra
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Cu. Cho 62,1 g hỗn hợp X tác dụng với HCl dư thu được 17,92 lít khí (đktc). Mặt khác biết 0,3 mol X tác dụng vừa đủ với 3,696 lít khí Oxi (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
Gợi ý: Cu ko pư với HCl
B1: Gọi số mol
B2: Viết pt
B3: Từ pt và đb bạn viết ra 3 pt
B4: Giải pt ra số mol từng chất
B5: Tính ra khối lượng.
 
Top Bottom