Hóa Tính % khối lượng mỗi chất trong dd

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 13,6g hỗn hợp A gồn Fe và Fe2O3 bằng khí CO dư thì thu được một chất rắn B. Để hòa tan hoàn toàn chất rắn B phải dùng 400ml dd HCl 1M. Lượng muối sinh ra cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được m(gam) kết tủa. Tính % khối lượng mỗi chất trong A và tìm m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khử 13,6g hỗn hợp A gồn Fe và Fe2O3 bằng khí CO dư thì thu được một chất rắn B. Để hòa tan hoàn toàn chất rắn B phải dùng 400ml dd HCl 1M. Lượng muối sinh ra cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được m(gam) kết tủa. Tính % khối lượng mỗi chất trong A và tìm m
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
0,2<--0,4
Ta có hpt:
56x + 160y = 13,6
x + 2y = 0,2 (bảo toàn Fe)
=> x = 0,1; y = 0,05
=> m(Fe) = 5,6g
m(Fe2O3) = 8g
Fe ---> FeCl2 ---> Fe(OH)2
0,2------------------------0,2
=> m = 0,2.90 = 18g
 
  • Like
Reactions: thuongeanam
Top Bottom