Hóa 10 Tính khối lượng kim loại

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :
1.Cho 14,8 g hỗn hợp fe và cu tác dụng dung dịch h2s04 loãng thu được chất rắn A, dung dịch B và 4,48l khí đktc. Cho dd B tác dụng với Bacl2 thu được kết tủa.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) tính khối lượng kết tủa tạo thành
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Giúp mình với :
1.Cho 14,8 g hỗn hợp fe và cu tác dụng dung dịch h2s04 loãng thu được chất rắn A, dung dịch B và 4,48l khí đktc. Cho dd B tác dụng với Bacl2 thu được kết tủa.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) tính khối lượng kết tủa tạo thành
a. nFe = nH2 = 0.2
=> nCu = 0.05625
-> m mỗi kim loại
b. nFeSO4 = nFe = 0.2
nCuSO4 = nCu = 0.05625
—> nSO4 =0.25625
-> n kết tủa = nSO4
=> m kết tủa
 
Top Bottom