Hóa 9 Tính khối lượng kim loại

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
A là Na; B là K và D là Ba
Gọi số mol Na; K; Ba trong 0,4 mol hỗn hợp lần lượt là a;b;c(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c=0,4 & \\ 40a+56b+171c=31,5 & \end{matrix}\right.[/tex]
Mặt khác số mol Na; K; Ba trong 11,5g hỗn hợp lần lượt là $ax;bx;cx(mol)$
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 23ax+39bx+137cx=11,5 & \\ 0,5ax+0,5bx+cx=0,125 & \end{matrix}\right.[/tex]
Chia cho nhau để triệt x thì sẽ ra 1 phương trình nữa giải hệ là xong!
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom