Tính khối lượng kim loại

  • Thread starter hocnuahocmiet
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,664

H

hocnuahocmiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp K và Na tan hết trong nước thu được 2,24 lít khí(đktc) và dd A. Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch HCl 5M, sau đó cô cạn dung dịch thu được 13,3 gam muối khan.
a) Tính khối lượng kim lại và thể tích dung dịch HCl đã dùng.
b)Dùng thể tích H2 ở trên để khử CuO nung nóng thì thu được 7,2g chất rắn. Tính khối lượng CuO đưa vào phản ứng
 
T

tuonghuy333_2010

[Hóa??]Câu b)

cho hỗn hợp K và Na tan hết trong nước thu được 2,24 lít khí(đktc) và dd A. Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch HCl 5M, sau đó cô cạn dung dịch thu được 13,3 gam muối khan.
a) Tính khối lượng kim lại và thể tích dung dịch HCl đã dùng.
b)Dùng thể tích H2 ở trên để khử CuO nung nóng thì thu được 7,2g chất rắn. Tính khối lượng CuO đưa vào phản ứng

b)
----CuO+${H}_{2}$ $\rightarrow $ Cu+${H}_{2}O$
bđ:-------0.1
pứ: x------x------x
sau pứ: x-------0.1-x------x
khối lượng chất rắn là:
x(64.2+16)=7.2 $\rightarrow $ x=0.05
\Rightarrow ${m}_{CuO}$ =0.05.80=4 g
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

cho hỗn hợp K và Na tan hết trong nước thu được 2,24 lít khí(đktc) và dd A. Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch HCl 5M, sau đó cô cạn dung dịch thu được 13,3 gam muối khan.
a) Tính khối lượng kim lại và thể tích dung dịch HCl đã dùng.
b)Dùng thể tích H2 ở trên để khử CuO nung nóng thì thu được 7,2g chất rắn. Tính khối lượng CuO đưa vào phản ứng
a)
$K\rightarrow \frac{1}{2}{H}_{2}$
a $\rightarrow$ $\frac{a}{2}$ (mol)
$Na\rightarrow \frac{1}{2}{H}_{2}$
b $\rightarrow $ $\frac{b}{2}$ (mol)
KOH $\rightarrow $ KCl
a $\rightarrow $ a
NaOH $\rightarrow $ NaCl
b $\rightarrow $ b
từ trên ta có hệ pt sau và giải là đc câu a
$\begin{cases}
a+b=0.2 & \text{ if } \\
74.5a+58.5b=13.3 & \text{ if }
\end{cases}$
a=b=0.1
 
Top Bottom