Hóa 9 Tính khối lượng kim loại ban đầu

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m (g) hỗn hợp nhôm sắt đồng bằng axit sunfuric đặc nóng vừa đủ thì thoát ra 23,52 dm3 SO2 ở đktc và nhận được dung dịch A chia dung dịch A thành hai phần bằng nhau : phần 1 đem cô cạn thì thu được 67,65 (g) muối khan. cho thêm dung dịch NaOH dư vào phần 2 rồi lọc kết tũa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 18 (g)chất rắn tính khối lượng mỗi kim loại có trong m (g) hỗn hợp ban đầu
GIÚP MÌNH VỚI NHA CÁC BẠN
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
hòa tan m (g) hỗn hợp nhôm sắt đồng bằng axit sunfuric đặc nóng vừa đủ thì thoát ra 23,52 dm3 SO2 ở đktc và nhận được dung dịch A chia dung dịch A thành hai phần bằng nhau : phần 1 đem cô cạn thì thu được 67,65 (g) muối khan. cho thêm dung dịch NaOH dư vào phần 2 rồi lọc kết tũa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 18 (g)chất rắn tính khối lượng mỗi kim loại có trong m (g) hỗn hợp ban đầu
GIÚP MÌNH VỚI NHA CÁC BẠN
a mol: Al-----------------Al2(SO4)3
b mol Cu +H2SO4 -> CuSO4--------------+SO2
c mol Fe----------------Fe2(SO4)3
Bảo toàn e 3a+2b+3c=2.nSO2=2,1
Bảo toàn kl: 171/2 a+80b+100c=67,65
Do NaOH dư -> ktua gồm Fe(OH)3 và Cu(OH)2 ->18g rắn gồm Fe2O3 và CuO
-> 40c+40b=18
Giải hệ ta được: a=0,3 mol;b=0,15mol;c=0,3mol
->m
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom