Hóa 11 Tính khối lượng kết tủa

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,48 lít khí (đkc) CO2 hấp thụ hoàn toàn vào 100ml dd gồm NaOH 0,5M và Ba(OH)2 2,2M.
a. Tính khối lượng kết tủa thu được ?
b. Lọc bỏ kết tủa, khối lượng chất tan trong dd thu được là bao nhiêu ?

Giúp em với ạ
Cảm ơn mn nhiều ạ
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 4,48 lít khí (đkc) CO2 hấp thụ hoàn toàn vào 100ml dd gồm NaOH 0,5M và Ba(OH)2 2,2M.
a. Tính khối lượng kết tủa thu được ?
b. Lọc bỏ kết tủa, khối lượng chất tan trong dd thu được là bao nhiêu ?

Giúp em với ạ
Cảm ơn mn nhiều ạ
a,nCO2 = 0,2
nNaOH = 0,05
nBa(OH)2 = 0,22

$Ba(OH)_2 + CO_2 \rightarrow BaCO_3 + H_2O $

=> Ba(OH)2 dư => nBaCO3 = 0,2 mol => mkt = 39,4 gam
b,
Chất tan còn NaOH : 0,05 mol ; Ba(OH)2 dư = 0,02 mol => m chất tan = 5,42 g

Em tham khảo thêm tại đây
Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới
Chúc em học tốt
 
Top Bottom