Hóa 11 Tính khối lượng kết tủa

Lê Thị Minh Tiền

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
7
1
21
Bình Dương
THPT Bến Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín chỉ chứa các chất sau axetilen (0,5 mol )vinylaxetilen (0,4 mol) hidro (0,65 mol )và một ít bột Niken .Nung nóng bình trong một thời gian thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là bằng 19,5. Khí X phản ứng vừa đủ với 0,7 mol AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được m gam kết tủa và 10,08 lít hỗn hợp khí Y ở điều kiện tiêu chuẩn . Khí Y phản ứng tối đa với 0,55 mol Br2 trong dung dịch giá trị m là
Mọi người giúp em với!!!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một bình kín chỉ chứa các chất sau axetilen (0,5 mol )vinylaxetilen (0,4 mol) hidro (0,65 mol )và một ít bột Niken .Nung nóng bình trong một thời gian thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là bằng 19,5. Khí X phản ứng vừa đủ với 0,7 mol AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được m gam kết tủa và 10,08 lít hỗn hợp khí Y ở điều kiện tiêu chuẩn . Khí Y phản ứng tối đa với 0,55 mol Br2 trong dung dịch giá trị m là
Mọi người giúp em với!!!!
Theo gt ta có: $M_{hhtruoc}=\frac{702}{31}$
Mặt khác $\frac{M_{t}}{M_{s}}=\frac{n_{s}}{n_{t}}\Rightarrow n_{s}=0,9(mol)$
$\Rightarrow n_{khiphanungAgNO_3}=0,45(mol)$
Gọi số mol axetilen, vinylaxetilen và but - 1 - in lần lượt là a;b;c(mol)
$\Rightarrow a+b+c=0,45$
Bảo toàn liên kết pi ta có: $2a+3b+2c=1$
Phương trình số mol $AgNO_3$: $2a+b+c=0,7$
Giải hệ ta được $a=0,25;b=c=0,1$
Từ đó $m=92(g)$
 
Top Bottom