giúp với . cho 16,8 g khí CO2 ở đktc hấp thụ hết hoàn toàn 600ml dd NaOH 2M thì thu được dd A . a) tính tổng khối lượng trong dd A ,b) Lấy dd A cho tác dụng với một lượng dư BaCl2 . tính chất kết tủa
tạo thành
giúp với . cho 16,8 g khí CO2 ở đktc hấp thụ hết hoàn toàn 600ml dd NaOH 2M thì thu được dd A . a) tính tổng khối lượng trong dd A ,b) Lấy dd A cho tác dụng với một lượng dư BaCl2 . tính chất kết tủa
tạo thành
nCO2=0,75
nNaOH=1,2
--->Tạo 2 muối
Gọi nNa2CO3=x;nNaHCO3=y
-Bảo toàn Na--->2x+y=1,2
-Bảo toàn C--->x+y=0,75
--->x=0,45;y=0,3
---->mMuối=0,45.106+0,3.84=72,9g
b)nBaCO3=nCO2=0,75---->mKT=147,75g
P/s:Lần sau gõ đề thì gõ chuẩn vào bạn nhé