Hóa 10 Tính khối lượng kết tủa

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O
---0,002------0,002-----0,002
2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
---0,02------0,01
--> m(kết tủa) = 0,002.100 = 0,2g
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Phản ứng chỉ tạo muối trung hòa (nOH/nCO2=2)
nH2O = nCO2 = 0,012 mol
nNaOH = 0,02 mol
nCa(OH)2 = 0,002 mol
mmuối = mCO2 +mCa(OH)2+ mNaOH – mH2O = 1,26 g
 
  • Like
Reactions: The key of love

La Thị Duyên

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
38
10
6
21
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn Số 1
Chỉ tạo muối trung hoà thôi! Phản ứng tạo kết tủa sẽ xảy ra trước . nCaCO3 Bằng nCa(OH)2 bằng 0,002 nhé:)
 
Top Bottom