Hóa 9 Tính khối lượng kết tủa

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Giúp mình với ạ
Trộn 400g đ KOH 5,6% với 300g đ CuSO4 16%. Khối lượng kết tủa thu được là ?
-Ta có:
+mKOH=5,6.400/100=22,4g
---->nKOH=22,4:56=0,4 mol
+mCuSO4=16.300:100=48g
--->nCuSO4=48:160=0,3mol
-PTHH:CuSO4+2KOH----->Cu(OH)2+K2SO4(1)
đầu bài:---0,3-------0,4
pư:-----0,2--------0,4-----------0,2
sau pư:--0,1--------0-------------0,2
Thấy:0,3/1>0,4/2---->CuSO4 dư,KOH hết
-Từ PT(1)---->nCu(OH)2=0,2 mol
--->m Cu(OH)2=0,2.98=19,6g
 
Top Bottom