Hóa 11 Tính khối lượng kết tủa

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 2,464 lít khí NH3 (đktc) pư vs dd chứa 0.05 mol H+, 0,1 mol SO4 2-, a mol Al3+, sau khi pư hoàn toàn thu đc m gam kết tủa. Giá trị của m là?
Bảo toàn điện tích của dung dịch, ta thu được a = 0,05 mol
nNH3 = 0,11 mol
Ta có phản ứng:
3NH3 + 3H2O + Al3+ ---> 3NH4+ + Al(OH)3
So sánh số mol ta thấy NH3 phản ứng hết, Al3+ còn dư
=> nAl(OH)3 = 1/3.nNH3 = 0,11/3 mol
=> m(k.tủa) = 2,86 gam
 
  • Like
Reactions: Quý1507 and Ye Ye
Top Bottom