Hóa 11 Tính khối lượng kết tủa thu được.

ngotrieunguyetnhu2407@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Hòa tan hỗn hợp A gồm Na2CO3 và K2CO3 vào nước rồi chia làm 2 phần bằng nhau:
− Cho từ từ dd HCl vào phần 1 đến khi không thấy có khí thoát ra nữa thu được 21,56 gam 1 chất khí.
− Cho phần 2 tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thu được a gam kết tủa. Tìm a?
GIÚP MÌNH CÂU NÀY VỚI. CẢM ƠN NHIỀU
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
  1. Hòa tan hỗn hợp A gồm Na2CO3 và K2CO3 vào nước rồi chia làm 2 phần bằng nhau:
− Cho từ từ dd HCl vào phần 1 đến khi không thấy có khí thoát ra nữa thu được 21,56 gam 1 chất khí.
− Cho phần 2 tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thu được a gam kết tủa. Tìm a?
GIÚP MÌNH CÂU NÀY VỚI. CẢM ƠN NHIỀU
Chất khí đó là [TEX]CO_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=0,49 (mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{CO_3^{2-}}(P_2)=n_{CO_3^{2-}}(P_1)=n_{CO_2}=0,49(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = m_{BaCO_3}=0,49.197=96,53(g)[/TEX]
 
Top Bottom