Hóa 10 Tính khối lượng kết tủa thu được

0947515698

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2021
16
16
21
19
Thanh Hóa
thpt đào duy từ

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Cho 0.2 mol SO3 vào 400ml dung dịch chứa Ba(HCO3)2 0.4M và NaHCO3 0.5M. Sau phản ứng hoàn toàn thu được m1 gam kết tủa và V lít khí bay ra (đktc). Giá trị của m là....
SO3+H2O--->H2SO4
0,2 ------------> 0,2
nH+= 0,2x2= 0,4 mol
nSO4(2-)=0,2 mol
nBa(HCO3)2=nBa= 0,4x0,4=0,16 mol
Ba(+2)+SO4(-2) ----->BaSO4
0,16 < 0,2 => mBaSO4= 0,16x233=37,28g
Có gì sai mong mn thông cảm ạ!
 
Top Bottom