Hóa 9 Tính khối lượng kết tủa tạo thành

K

kidstarch

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
17
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Hỗn hợp X gồm Na, Ca, Na2O, CaO. Hòa tan hết 51,3 gam hỗn hợp X thu được 5,6 lít H2(đktc) và dung dịch kiềm Y trong đó có 28 gam NaOH. Hấp thụ 17,92 lít khí SO2 (đktc) vào dung dịch Y thu được m gam kết tủa.Tính m
Quy đổi hh X, ta có:
X: Ca (x mol) ; Na (0.7 mol) ; O (y mol).
BT e, ta có: 2x + 0.7 - 2y = 2nH2 = 0.5
40x + 16y = 51.3 - 0.7*23 = 35.2
-> x = 0.6 ; y = 0.7
-> nOH- = 2nCa + nNa = 1.9 > 2nSO2.
=> mCaSO3 = 0.6*120 = 72g.
Vậy m = 72g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom