Hóa 8 Tính khối lượng KCl kết tinh

huynopro

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2021
23
9
6
17
Quảng Bình
thcs quảng thuận

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
xác định khối lượng muối KCl kết tịnh được sau khi làm nguội 604g dung dịch KCl bão hòa ở 80*C xuống 20*C.biết rằng độ tan của KCl ở 80*C và 20*C lần lượt là 51 và 34
* Ở 80 độ C :
Cứ 51 (g) KCl tan trong 151 (g) dung dịch KCl
=> Cứ 204 (g) KCl tan trong 604 (g) dung dịch KCl


mH2O (80 độ C) = 604 - 204 = 400 (g)
Làm lạnh dung dịch => Lượng nước trong dung dịch không đổi
=> mH2O (20 độ C) = 400 (g)


* Ở 20 độ C:
Cứ 34 (g) KCl tan tối đa trong 100 (g) nước
=> Cứ 136 (g) KCl tan tối đa trong 400 (g) nước

=> mKCl tách = 204 - 136 = 68 (g)
 
Top Bottom