Hóa 11 Tính khối lượng K2SO4 trong hỗn hợp X

vinh12345fff

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2022
1
1
6
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm K2SO4 và KNO3 tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2 13,08% vừa đủ thu được kết tủa Y và dung dịch Z có nồng độ là 22,52%. Phần trăm khối lượng K2SO4 trong hỗn hợp X là : A. 16,07% B. 30,10% C. 36,48% D. 63,27%
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Giả sử 1 mol [imath]K_2SO_4[/imath] x mol KNO3
[imath]K_2SO_4 + Ba(NO_3)_2 \to BaSO_4 + 2KNO_3[/imath]
1-----------------1--------------1-----------2
=>[imath]m_{dd_{(Ba(NO_3)_2)}}[/imath]=1995,413g
[imath]m_{dd_{(spư)}}[/imath]=1995,413+1.174+101x-233=1936,413+101x
C%=[imath]\frac{101.x+202}{1936,413+101x}.100[/imath]=22,52=>x=3
=>%=[imath]\frac{1.174}{3.101+1.174}.100[/imath]=36,48%=> Câu C
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom