Hóa 8 Tính khối lượng hỗn hợp

Minh Chou

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
8
4
6
Thái Nguyên
Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít hỗn hợp x ở điều kiện tiêu chuẩn gồm CH4, C2H2, C2H4, C3H6 và C4H10 thì thu được 12,32 lít CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn và 10,8 gam H2O.
a,Tính khối lượng hỗn hợp X.
b, Xác định tỉ khối của X so với H2.

2)Đặt hai chiếc cốc thủy tinh lên hai đĩa cân và điều chỉnh tăng theo bằng, lấy a gam mỗi kim loại Al và Fe cho vào hai cốc đó, rồi rót từ từ vào hai cốc cùng 1 lượng dd chứa b mol HCl. Tìm điều kiện giữa a và b để cân thăng bằng.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1)Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít hỗn hợp x ở điều kiện tiêu chuẩn gồm CH4, C2H2, C2H4, C3H6 và C4H10 thì thu được 12,32 lít CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn và 10,8 gam H2O.
a,Tính khối lượng hỗn hợp X.
b, Xác định tỉ khối của X so với H2.
Ta có: $n_{CO_2}=0,55(mol); n_{H_2O}=0,6(mol)$
a, Suy ra $m_{X}=7,8(g)$
b, Ta có: $n_{X}=0,15(mol)\Rightarrow M_{X}=52$
Vậy $d_{X/H_2}=26$
2)Đặt hai chiếc cốc thủy tinh lên hai đĩa cân và điều chỉnh tăng theo bằng, lấy a gam mỗi kim loại Al và Fe cho vào hai cốc đó, rồi rót từ từ vào hai cốc cùng 1 lượng dd chứa b mol HCl. Tìm điều kiện giữa a và b để cân thăng bằng.
Ta có: $n_{Al}=\frac{a}{27}$ $n_{Fe}=\frac{a/56}$
$2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2$
$Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2$
Ta có: [tex]a+35,5.b-\frac{a}{27}.\frac{3}{2}.2=a+35,5.b-\frac{a}{56}.2[/tex]
Do đó hai cân không thể thăng bằng do khối lượng của cân trước phản ứng luôn bằng nhau nhưng khối lượng khí lúc ra lại không bằng nhau nên xảy ra chênh lệch
 
Top Bottom