Hóa 11 Tính khối lượng hỗn hợp X...

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,92l hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon ở thể khí là ankan, anken và akin lấy theo tỉ lệ mol 1:1:2 lội qua bình đựng dd AgNO3/NH3 dư thu được 96g kết tủa và hỗn hợp khí Y còn lại. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 13,44l CO2. Biết các thể tích khí đo ở đktc. Khối lượng của X là:
A. 19,2g
B. 1,92g
C. 3,84g
D. 38,4g

@phamthimai146 @Isla Chemistry
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 17,92l hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon ở thể khí là ankan, anken và akin lấy theo tỉ lệ mol 1:1:2 lội qua bình đựng dd AgNO3/NH3 dư thu được 96g kết tủa và hỗn hợp khí Y còn lại. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 13,44l CO2. Biết các thể tích khí đo ở đktc. Khối lượng của X là:
A. 19,2g
B. 1,92g
C. 3,84g
D. 38,4g

@phamthimai146 @Isla Chemistry
PTHH: [tex]C_2H_2+2AgNO_3+2NH_3\rightarrow 2NH_4NO_3+Ag_2C_2(1)[/tex]
Từ (1); gt: [tex]n_{C_2H_2}=0,4(mol)\Rightarrow n_{CH_4;C_2H_4}=0,4(mol)\\\Rightarrow n_{CH_4}=n_{C_2H_4}=0,2(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{X}=19,2(g)[/tex] Do đó chọn A
 
Top Bottom